vi tri dat ban tho than tai
Tử vi

Những vị trí đặt bàn thờ ông địa hợp phong thủy bạn nên biết

Bất cứ gia đình nào cũng cần phải có bàn thờ ông địa để giúp mình coi quản đất đai. Tùy từng gia chủ sẽ có vị trí đặt bàn thờ ông địa riêng. Vậy khi đặt bàn thờ ông địa cần lưu ý những gì? Mời bạn tìm hiểu qua bài viết sau của perlmanpages

Giới thiệu về bàn thờ thần tài – thổ địa

ban tho than tai - tho dia

Thần tài là vị thần giúp trông coi tiền tài – mang dấu ấn của kinh tế thương mại.

Ông địa là vị thần hộ mệnh cho mảnh đất, xóm làng, cai quản đất trời, phù hộ gia đình no ấm, gia súc béo khỏe, mùa màng bội thu. Vị thần này mang nét đặc trưng của kinh tế nhà nông.

Người ta cho rằng, khi thờ cả hai vị thần cùng lúc thì cuộc sống mới thực sự sung túc, no ấm mới trọn vẹn.

Tùy theo đặc trưng vùng miền, văn hóa vùng miền, quan niệm mỗi người mà lựa chọn đặt bàn thờ thần tài thổ địa. Tuy nhiên, đa phần mọi người sẽ đặt bàn thờ ông địa ở trong nhà riêng còn bàn thờ thần tài thường ở công ty, cửa hàng…

Vị trí đặt bàn thờ ông địa hợp phong thủy

Vị trí đặt bàn thờ ông địa đúng phong thủy sẽ giúp rước tài lộc, giúp gia chủ ăn nên làm ra, tiền tài vào như nước.

– Bàn thờ ông địa dưới đất nên chọn những vị trí có thể quan sát được hết chuyện đi lại, ra vào ở nhà riêng, văn phòng, ở cửa hàng… 

– Chọn vị trí hợp mệnh gia chủ để đặt bàn thờ ông địa. Hoặc có thể đặt bàn thờ ông địa theo dòng khí hướng vào trong nhà.

– Các hướng đặt bàn thờ ông địa tốt nhất đón tài lộc và vận khí là cung Quý Nhân và cung Thiên Lộc. Hai hướng này sẽ giúp gia chủ có tài lộc dồi dào, làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn.

  • Cung Thiên Lộc nằm ở hướng Đông Nam. Đặt bàn thờ ông địa ở cung này sẽ giúp gia chủ thịnh vượng, gặp nhiều may mắn về tiền bạc, đạt được lợi nhuận cao cao.
  • Cung Quý Nhân nằm ở hướng Tây Bắc. Nên khi đặt bàn thờ ông địa ở vị trí này không chỉ giúp gọi quý nhân tới giúp đỡ cho gia chủ mà còn giúp gia đạo bình an, gặp nhiều may mắn trong làm ăn, nhiều tiền tài, phú quý.

vi tri dat ban tho than tai

Những điều cần tránh khi đặt bàn thờ ông địa – thần tài

  • Vị trí nên kiêng đặt bàn thờ ông địa

Không đặt bàn thờ ông địa thần tài ở hướng không tốt như tuyệt, tử, không vong sẽ khiến cho việc làm ăn, kinh doanh của gia chủ gặp nhiều bất chắc, khó khăn, có thể dẫn tới khuynh gia bại sản. Cụ thể khi đặt bàn thờ ông địa phải tránh những điều sau:

– Không đặt nơi u ám, ẩm ướt, ẩm thấp.

– Không đặt bàn thờ Thần Tài ở phía dưới hoặc ở bên cạnh bàn thờ gia tiên

– Đối với nhà chung cư không đặt ở vị trí có phía trên hoặc phía dưới đường dẫn nước thải 

– Không đặt ở đối diện hay ở gần nhà vệ sinh, thùng rác, nhà bếp bởi sẽ làm mất đi sự linh thiêng, trang trọng, làm ô uế

– Không đặt ở vị trí có góc khuất sẽ khó khăn trong đón tài lộc vào nhà.

– Không đặt bàn thờ ở vị trí trên cao

  • Trước khi cúng không lau dọn, vệ sinh đồ thờ.

Khi mua tượng ông địa, ông thần tài, bộ ly, lưu hương nhiều người vẫn để nguyên trong túi ni lông bọc tượng, bọc ly, bọc lưu hương lên bàn thờ. Bạn không nên làm như thế bởi những vật này vẫn còn nhiều uế khí, ám khí không tốt.

Do vậy, trước khi cũng hãy lau chùi  đồ thờ sạch sẽ. Khi lau đồ thờ cần dùng chậu nước sạch cho thêm vài lát gừng tươi. Khi rửa xong cần lau khô. Sau đó, mới đặt lên bàn thờ.

  • Đặt bàn thờ ông địa thần tài ở nơi không sạch sạch.

Vị trí đặt cần được vệ sinh, quét dọn sạch sẽ. Ở phía trên bạn thờ không nên đặt thêm các thứ linh tinh khác và nên lau dọn thường xuyên.

  • Không có gói thất bảo trong lư hương

Gói thất bảo gồm châu báu, vàng bạc lộc của chùa. Cần đặt gói thất bảo ở đáy lư hương rồi mới đổ cát phủ hết gói thất bảo. Mang ý nghĩa thần tài sẽ giúp giữ tài lộc không bị mất mát, thất thoát

  • Không đặt bài vị chữ nho bằng gương lên bàn thờ

Nếu đặt bài vị chữ nho bằng gương lên bàn thờ thần tài, ông địa, thần tài sẽ mất linh.

  • Thay muối, nước, hũ gạo tùy tiện

Thần tài đặt bên trái, ông địa ở bên phải, 3 hũ gạo, nước, muối đặt ở giữa hai vị thần. Gia chủ không được tùy ý thay nước, muối, gạo mà phải chờ tới cuối năm mới được thay. Nếu hũ nước bị vơi, cạn có thể rót thêm vào cho đầy.

  • Không được động vào lư hương

Khi lau chùi, lau dọn bàn thờ không được di chuyển lư hương bởi sẽ làm cho tài chính, tiền bạc trong nhà bị xáo trộn, kinh tế thất thoát.

  • Không nên thường xuyên hóa vàng chân hương

Chỉ vào ngày 23 tháng chạp âm lịch gia chủ mới được hóa vàng chân hương, cùng tiền giấy vàng mã ở trên bàn thờ ông địa thần tài để tiễn ông táo về trời.

Kết luận

Qua bài viết trên mong rằng có thể giúp bạn đọc biết được vị trí đặt bàn thờ ông địa chuẩn phong thủy, rước tài lộc, phú quý vào nhà. Nếu bạn thấy bàn thờ thần tài ông địa nhà mình không đúng có thể nhờ sự tư vấn, hướng dẫn của các thầy phong thủy để đặt cho chuẩn chỉnh. Hoặc nếu thấy làm ăn, kinh doanh không thuận buồm xuôi gió bạn hãy kiểm tra lại xem vị trí đặt bàn thờ đã đúng chưa để có biện pháp khắc phục sớm.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *