sinh nam 1996 menh gi
Tử vi

Sinh năm 1996 mệnh gì? Cung gì? Tử vi tuổi Bính Tý

Sinh năm 1996 mệnh gì là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc tuổi Bính Tý, cầm tinh con chuột. Bởi khi đã xác định được cung mệnh của mình sẽ dễ dàng chọn được tuổi nào hợp với mình trong làm ăn, hôn nhân. Từ đó có thể phát tài phát lộc, giành được nhiều thành công. Vậy cụ thể sinh năm 1996 là mệnh gì? Cung gì? Hợp với màu nào, hướng nào, số nào, tuổi nào…? Hãy cùng perlmanpages.com đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Sinh năm 1996 mệnh gì?

Người sinh năm 1996 là mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy – nước dưới khe, nước cuối nguồn. Thủy là chỉ mùa đông và nước nói chung. Vì thế, Thủy theo nghĩa tích cực sẽ trợ giúp, che chở, bao bọc, nuôi dưỡng cho chủ thể nhưng khi tiêu cực thì nước làm tiêu trừ, suy giảm, hao mòn, kiệt quệ. 

sinh nam 1996 menh gi
Sinh năm 1996 mệnh gì?

Về mặt cảm xúc thì Thủy đại diện cho sự sợ hãi, lo lắng, bất an. Người mệnh Thủy có sức sống bền bỉ, luôn lạc quan, vui vẻ khi đối diện với khó khăn thử thách. Họ có sự thông minh, sáng tạo, trực giác và trí tưởng tượng phong phú, khá nhạy cảm, thích ở một mình, có phần hướng nội.

Người mệnh Thủy dễ mến, dễ gần, thân thiện, nhiệt tình, được lòng người khác nên bạn bè của họ rất nhiều. Tuy là người thông minh, hiểu biết nhưng với bản tính đa nghi, hay do dự, thiếu quyết đoán nên họ bỏ qua rất nhiều cơ hội tốt. 

Mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim và mệnh Mộc, tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Vì thế, chỉ nên quen biết, kết giao với những người tương sinh với mệnh của mình mới giúp công việc làm ăn thuận lợi, may mắn. Nên hạn chế kết giao với người với mệnh Hỏa và Thổ bởi dễ gặp trục trặc, khó khăn, vận rủi khi hợp tác.

Sinh năm 1996 tuổi con gì?

Những người sinh năm 1996 được tính từ ngày 19/02/1996 – 06/02/1997.

Năm sinh âm lịch là năm Bính Tý, cầm tinh con chuột – Điền nội chi thủ “chuột trong ruộng”.

– Thiên can: Bính

 • Tương hợp: Tân
 • Tương hình: Canh, Nhâm

– Địa chi: Tý

 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Chuột là loài vật xuất hiện ở khắp mọi nơi trên thế giới. Chuột có sức sống dẻo dai, bền bỉ, lanh lợi, thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát nên những người tuổi Tý cũng mang những điểm đặc trưng của con chuột. Người tuổi Tý luôn vui vẻ, lạc quan trong mọi hoàn cảnh, kể cả nghịch cảnh. Họ là người thân thiện, hay giúp đỡ người khác, sống chan hòa, hòa đồng. Đồng thời họ có trực giác tốt, phán đoán nhanh và cũng khá cảnh giác, dễ dụ nhưng khó lừa. Người tuổi chuột có nhược điểm là hay soi mói, phàn nàn, khá khó tính.

Người tuổi Bính Tý rất yêu tiền, coi trọng tiền bạc nên để đàm phán tăng lương với lãnh đạo tuổi Tý cũng rất khó khăn, mệt mỏi. Đặc biệt, người tuổi Tý làm lãnh đạo sẽ luôn đảm bảo quyền lợi cho các nhân viên, không để họ chịu thiệt thòi, trả đúng năng lực. 

Người tuổi Tý cũng là người sống khá tiết kiệm, cần kiệm trong mua sắm cho bản thân và gia đình. Họ luôn để ý, quan sát tỉ mỉ mọi thứ xung quanh, có khả năng ghi nhớ tốt nên dễ thành công trong công việc. Trong gia đình, họ là chỗ dựa vững chắc, là người tin cậy, luôn yêu thương mọi người.

Sinh năm 1996 cung gì?

 • Nam cung mệnh: Tốn Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh.
 • Nữ cung mệnh: Khôn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh.
sinh nam 1996 cung gi
Sinh năm 1996 cung gì?

Trong ngũ hành âm dương, mọi vật trong nhân gian đều chịu sự ảnh hưởng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, mỗi mệnh trong ngũ hành sẽ tương ứng với một cung nhất định. Như hành Kim có cung Càn, cung Đoài. Hành Thổ có cung Cấn, cung Khôn. Hành Thủy có cung Khảm. Hành Hỏa có cung Ly. Hành Mộc có có cung Chấn và cung Tốn.

Cung mệnh của người sinh năm Bính Tý ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khỏe, công việc, làm ăn…từ khi mới chào đời cho tới khi 40 tuổi. Sau 40 tuổi, các sao chiếu cung mệnh sẽ suy yếu dần nên sự ảnh hưởng cũng giảm dần.

Người tuổi Bính Tý khi hiểu rõ được các yếu tố phong thủy, yếu tố cung mệnh có thể mang lại vận khí tốt lành, phúc lành, sự may mắn cho mình.

Sinh năm 1996 hợp màu gì?

Để biết người sinh năm 1996 hợp màu gì thì cần dựa trên thuyết tương sinh, tương khắc trong phong thủy ngũ hành.

Người sinh năm 1996 thuộc mệnh Thủy nên sẽ hợp với các màu tương sinh với mệnh Thủy và màu bản mệnh của người mệnh Thủy. Trong đó: 

 • Màu bản mệnh của Thủy gồm màu đen, xanh dương, xanh nước biển. 
 • Màu tương sinh với Thủy là mệnh Kim gồm màu trắng, ghi, xám.

Những người năm sinh 1996 sử dụng những màu sắc trắng, ghi, xám, đen, xanh nước biển, xanh dương sẽ mang lại may mắn, tài lộc. Bạn có thể sử dụng các màu sắc này để làm tông màu cho nội thất, thiết kế căn hộ, thiết kế nhà ở, văn phòng…giúp kích thích năng lượng bản mệnh giúp mọi chuyện tốt lành, thuận buồm xuôi gió.

Sinh năm 1996 hợp số nào?

Khi lựa chọn các con số hợp với bản mệnh người sinh năm 1996 sẽ giúp mang lại tài lộc, may mắn, năng lượng, vận khí tốt cho người sử dụng. Các số hợp với người sinh năm 1996 là:

 • Nữ giới hợp các số như: 2, 5, 8, 9
 • Nam giới hợp các số như: 1, 3, 4

Sinh năm 1996 hợp hướng nào?

Khi mua nhà, làm bếp, lập bàn thờ, chuẩn bị sắp xếp phòng làm việc người sinh năm Bính Tý cũng cần quan tâm tới những hướng tốt hợp bản mệnh. Tránh hướng xấu để việc làm ăn thuận lợi, giảm thiểu rủi ro, xui xẻo, mất mát, không tốt.

Nam mệnh hợp các hướng:

 • Hướng Bắc – Sinh khí: Phúc lộc đầy đủ, vẹn toàn.
 • Hướng Đông Nam – Phục vị: Được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ quý nhân.
 • Hướng Nam – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở, bảo vệ.
 • Hướng Đông – Diên niên: Mọi sự ổn định, an lành.

Nữ mệnh hợp các hướng:

 • Hướng Đông Bắc – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn.
 • Hướng Tây – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở.
 • Hướng Tây Nam – Phục vị: Được sự giúp đỡ.
 • Hướng Tây Bắc – Diên niên: Mọi sự ổn định.

Trong đó:

– Sinh khí là cung tốt thuộc sao Tham Lang nên rất vượng khí, thu hút tài lộc, thăng quan tiến chức, phát tài phát lộc, nâng cao danh tiếng, sức khỏe dồi dào.

– Thiên y là cung tốt, thuộc sao Cự Môn. Chọn hướng này gia chủ sinh năm 1996 sẽ có sức khỏe, trường thọ, tài lộc, có quý nhân phù trợ, tâm tính ổn định.

– Diên niên là cung tốt thuộc sao Vũ Khúc giúp củng cố các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Tình yêu, hôn nhân thêm gắn bó, bền chặt.

– Phục vị cũng là cung tốt thuộc sao Tả Phù giúp củng cố sức mạnh về tinh thần, may mắn trong thi cử, bản thân có nhiều tiến bộ vượt bậc. Phục vị là hướng bình yên trấn tĩnh nên đặt bàn thờ hướng này sẽ giúp tình duyên thêm mặn nồng gắn bó, quan hệ giữa các thành viên trong gia đình tốt.

Đây là các hướng đẹp với tuổi Bính Tý. Nếu bạn là người làm ăn thì nên lựa chọn các hướng có cung sinh khí để việc làm ăn thêm thuận lợi. Trường hợp đặt bàn thờ thì nên chọn hướng Phục Vị.

Sinh năm 1996 hợp với tuổi nào?

Nam mạng:

– Trong làm ăn: Hợp với các tuổi Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu. Khi bắt tay kết hợp làm ăn với các tuổi này sẽ mang lại nhiều danh vọng, tiền tài cho người tuổi Bính Tý. Từ đó có thể gây dựng được sự nghiệp riêng vững chắc ngày càng phát đạt, lợi nhuận, doanh thu tăng trưởng không ngừng.

– Lựa chọn vợ chồng: Nên chọn các tuổi như: Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu. Khi kết hôn cùng các tuổi này sẽ có gia đình yên ấm, hạnh phúc, phúc lộc vẹn toàn, con cái đầy đủ.

– Kỵ với các tuổi: Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Mùi, Quý Mùi. Khi kết hợp làm ăn hay hôn nhân với những tuổi này đều không thuận lợi. Dễ đổ vỡ.

Nữ mạng:

– Trong làm ăn: Nên kết hợp cùng với các tuổi Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ. Việc kết hợp này sẽ giúp công việc kinh doanh, làm ăn tốt đẹp, gặp nhiều may mắn.

– Lựa chọn vợ chồng: Hợp với các tuổi Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu, Ất Hợi, Quý Dậu. Khi kết hôn với nam tuổi này người Bính Tý sẽ có cuộc sống hôn nhân viên mãn, êm ấm hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười, tiền của đầy két. Con cái đầy đủ học hành đỗ đạt, thành tài.

– Không nên kết hôn, hợp tác với các tuổi: Tân Mùi, Tân Mão, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Quý Mùi để tránh gặp những nỗi buồn trong hôn nhân hay không thuận lợi trong làm ăn.

Kết luận

Qua những kiến thức về phong thủy được chia sẻ ở trên bạn đã biết sinh năm 1996 mệnh gì, nên kết hôn, hợp tác làm ăn với tuổi nào, nên lựa chọn màu gì mang lại may mắn cho người tuổi Bính Tý rồi nhé. Bạn hãy vận dụng những thông tin trên vào cuộc sống để mọi việc được suôn sẻ, tốt lành nhé! 

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *