menh hoa sinh nam nao
Tử vi

Mệnh hỏa sinh năm nào? Đặc điểm chung của người mệnh Hỏa

Mệnh hỏa sinh năm nào? Tính cách của người mệnh hỏa như thế nào? Trong hôn nhân sự nghiệp mệnh hỏa hợp với tuổi nào? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi làm rõ trong bài viết này. Cùng theo dõi để tìm kiếm câu trả lời cho mình nhé!

Mệnh hỏa sinh năm nào?

menh hoa sinh nam nao
Mệnh Hỏa sinh năm nào?
  • Năm sinh của người mệnh hỏa gồm:

– Sinh năm: 1934, 1994 – Giáp Tuất

– Sinh năm: 1957, 2017 – Đinh Dậu

– Sinh năm: 1986, 1926 – Bính Dần

– Sinh năm: 1935, 1995 – Ất Hợi

– Sinh năm: 1964, 2024 – Giáp Thìn

– Sinh năm: 1987, 1927 – Đinh Mão

– Sinh năm: 1948, 2008 – Mậu Tý

– Sinh năm: 1965, 2025 – Ất Tỵ

– Sinh năm: 1949, 2009 – Kỷ Sửu

– Sinh năm: 1978, 2038 – Mậu Ngọ

– Sinh năm: 1956, 2016 – Bính Thân

– Sinh năm: 1979, 2039 – Kỷ Mùi

  • Những người mệnh hỏa thường có 6 nạp âm như sau:

– Giáp Tuất, Ất Hợi: Sơn Đầu Hỏa

– Mậu Ngọ, Kỷ Mùi: Thiên Thượng Hỏa

– Mậu Tý, Kỷ Sửu: Tích Lịch Hỏa

– Bính Dần, Đinh Mão: Lư Trung Hỏa

– Bính Thân, Đinh Dậu: Sơn Hạ Hỏa

– Giáp Thìn, Ất Tỵ: Phú Đăng Hỏa

Một số nét đặc trưng người mệnh Hỏa

Người thuộc mệnh hỏa tượng trưng cho mùa hè nên lúc nào cũng nóng nảy, rực lửa. Theo chiều hướng tích cực thì mệnh Hỏa tượng trưng cho sự công bằng, danh dự. nhưng nếu xét theo chiều hướng tiêu cực thì mệnh Hỏa rất dễ gây ra những trận cãi vã, bất đồng với nhau. Cụ thể người mệnh hỏa sẽ có một số đặc trưng như sau:

  • Đặc điểm vẻ ngoài hình của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có vẻ ngoài cao ráo trông có vẻ gầy yếu nhưng thực tế lại cực kỳ dai sức, rắn rỏi, khỏe mạnh. Họ có thể làm việc bằng tất cả nhiệt huyết của mình và luôn tràn đầy sức sống, hừng hực như lửa.

dac diem chung cua nguoi menh hoa
Đặc điểm chung của người mệnh Hỏa
  • Tính cách người mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa là người thích hướng ngoại, nhiệt tình, cởi mở, dễ gần. Do đó, luôn được những người xung quanh yêu quý. Ngoài ra, người mệnh Hỏa thưởng làm việc bằng cả nhiệt huyết của bản thân, quyết đoán nên có tố chất làm lãnh đạo. Khi đặt ra mục tiêu họ sẽ theo đuổi tới cùng, dù có khó khăn, sợ hãi vẫn mạnh mẽ, kiên cường vượt qua

Điểm yếu của người bệnh hỏa là hiếu thắng, hiếu chiến, kiêu ngạo, thiếu kiên nhẫn, tham hư vinh, nhanh chán.

  • Sự nghiệp của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thông minh, nhanh nhạy, có tố chất phẩm chất làm những công việc mang tính sáng tạo cao, khả năng hùng biện, quản lý tốt. Ngoài ra, với sự nhạy bén, nhanh trí của mình thì làm kinh doanh, buôn bán sẽ giúp người mệnh Hỏa phất lên nhanh chóng.

Người mệnh Hỏa làm lãnh đạo có phong cách quản lý độc đoán, cứng nhắc, thiếu thận trọng, quá tự tin. Khi nói chuyện hay hành động dễ làm tổn thương người khác, cũng như dễ gây căng thẳng với đồng nghiệp, không được lòng người khác.

Người mệnh hỏa khi lựa chọn công việc, sự nghiệp có thể lựa chọn những người tương hợp với mình là mệnh hỏa, tương sinh là mệnh mộc.

Hành hỏa hợp với các nghề như diễn viên, người mẫu, kinh doanh, công nghệ, nấu ăn, cắm hoa, cơ khí, luyện kim, làm văn phòng…hoặc có thể lựa chọn công việc liên quan tới ngành nghề trên.

Mệnh hỏa có tính kiêu ngạo, tham vọng lớn, lại cầu toàn nên rất dễ gặp thất bại. Cùng với bản tính tham hư vinh, không nhìn vào thực tế chấp nhận sự thật nên tiếp tục mắc sai lầm khiến thiệt hại nặng nề hơn.

  • Hôn nhân của những người mệnh Hỏa

Nữ mệnh Hỏa là người tháo vát, giỏi giang nhưng lại thiếu sự nữ tính. Thích hướng ngoại không thích ở nhà làm mẹ, làm vợ, chăm con. Nếu đàn ông trong nhà yếu thế thường bị vợ mệnh Hỏa lấn át.

Khi nữ mệnh Hỏa đóng vai trò làm trụ cột trong gia đình thì gia đình luôn hòa thuận, vợ lo việc bên ngoài xã hội, chồng lo việc nhà.

Nam mệnh hỏa có vẻ ngoài đàn ông, mạnh mẽ. Khi nam giới làm lên sự nghiệp gia đình luôn đầy đủ, hạnh phúc đầy ắp tiếng cười. Tuy nhiên, nam mệnh hỏa thường thiếu kiên nhẫn, nóng tính. Nếu không tìm được người bạn đời hiểu mình sẽ rất dễ đổ vỡ.

Phụ nữ mệnh hỏa hay đàn ông mệnh hỏa nên tìm người có mệnh tương sinh với mình như mệnh mộc sẽ giúp cuộc sống hôn nhân viên mãn hơn. Cùng mệnh Hỏa nên làm bạn bè sẽ tốt hơn bởi 2 hỏa khi nóng lên thường không ai chịu ai.

  • Bệnh thường gặp ở người mệnh hỏa.

Dễ gặp các vấn đề về tim mạch, có nguy cơ đột tử, nhồi máu cơ tim cao hơn so với những người mệnh khác.

Kết luận

Qua những chia sẻ trong bài viết trên, mong rằng bạn đã biết được mệnh hỏa sinh năm nào và một số đặc trưng của người sinh năm này. Để biết nhiều thông tin bổ ích hơn về người mệnh hỏa và các mệnh khác trong ngũ hành bạn hãy thường xuyên ghé thăm perlmanpages.com để cập nhật thông tin chính xác mới nhất nhé.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *